Công nghệ sơn gốc nước của Honda
Tin tức và sự kiện về thị trường Honda Ôtô

Công nghệ sơn gốc nước của Honda

Thông tin bởi Honda Ôtô Hà Tĩnh - 15:12:59 21/02/2019

Công nghệ sơn gốc nước đã được áp dụng tại Honda Ô tô Hà Tĩnh và cho kết quả phản hồi rất tốt từ phía khách hàng về chất lượng vượt trội so với phương pháp sơn truyền thống. Để đạt được điều này, Honda Ô tô Hà Tĩnh đã áp dụng đồng bộ các công nghệ tiên tiến cũng như xây dựng quy trình hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường. Một trong những việc làm đáng ghi nhận nhất của công ty là tiên phong trong việc sử dụng sơn gốc nước. So với sơn gốc dầu thông thường, sơn gốc nước có những ưu điểm vượt trội về hiệu quả kinh tế và đặc biệt là bảo vệ môi trường.

CÔNG NGHỆ SƠN GỐC NƯỚC TRÊN Ô TÔ

Công nghệ sơn gốc nước đã được áp dụng tại Honda Ô tô Hà Tĩnh  và cho kết quả phản hồi rất tốt từ phía khách hàng về chất lượng vượt trội so với phương pháp sơn truyền thống.

Để đạt được điều này, Honda Ô tô Hà Tĩnh đã áp dụng đồng bộ các công nghệ tiên tiến cũng như xây dựng quy trình hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường. Một trong những việc làm đáng ghi nhận nhất của công ty là tiên phong trong việc sử dụng sơn gốc nước. So với sơn gốc dầu thông thường, sơn gốc nước có những ưu điểm vượt trội về hiệu quả kinh tế và đặc biệt là bảo vệ môi trường.

Để áp dụng được loại sơn này, Honda Ô tô Hà Tĩnh đã trang bị các thiết bị hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu nghiêm ngặt của sơn gốc nước bao gồm: buồng sơn có luân chuyển khí tốt, hệ thống khí sạch, súng khí, súng bắn sơn, các giàn khuấy sơn hiện đại được bảo quản trong phòng lạnh và các thiết bị rửa súng sơn bằng nước khác.

Hãy cùng tìm hiểu công nghệ này qua bài viết sau đây.

SƠN GỐC NƯỚC LÀ GÌ
Tất cả các loại sơn phủ đều được cấu thành từ 4 thành phần cơ bản gồm: Nhựa, màu, dung môi và phụ gia. Những thành phần này quyết định tính chất cuối cùng của hệ sơn phủ. Sơn gốc nước là loại sơn mà nước được dùng làm dung môi cơ bản. Việc nghiên cứu sơn gốc nước bắt đầu từ những năm 1950 và trải qua trên 60 năm, ngày nay sơn gốc nước đã và đang được ứng dụng một cách rộng rãi thay thế dần loại sơn gốc dầu.Ngày nay hầu hết các dòng sơn nước đều được sản xuất theo công nghệ đan chéo, do đó màng sơn nước ở dạng cấu trúc khe hở giúp hơi nước từ trong thoát ra ngoài dễ dàng. Đây là tính năng độc đáo mà sơn dầu không sở hữu và vì thế màng sơn dầu thường hay bị ngả vàng, nứt, bong tróc một khi bên trong còn độ ẩm.UƯ ĐIỂM CỦA SƠN GỐC NƯỚC
Ưu điểm nổi bật ở công nghệ sơn này so với công nghệ sơn dầu là thân thiện với môi trường, sơn có độ che phủ bề mặt đều hơn, có độ bám dính tốt hơn nên độ bền màu lâu hơn.Thân thiện  với môi trường: Sơn gốc nước có hàm lượng các chất bay hơi (VOC) thấp hơn các loái sơn khác. Bên cạnh đó do màng sơn tạo thành bằng cách bay hơi nước thay cho dung môi nên sơn gốc nước còn có đặc điểm là dễ lau chùi, tiết kiệm được chi phí dung môi. Dung môi gốc nước cũng giúp giảm mùi khó chịu, cải thiện môi trường làm việc, giảm nguy cơ cháy, qua đó giảm thiểu chi phí bảo hiểm cơ bản cũng như tạo được môi trường làm việc thân thiện môi trường làm việc cho thợ sơn.Sơn gốc nước có đặc tính bền tốt hơn nhờ đặc tính giữ màu lâu hơn sơn gốc dầu. Do đó màu sắc sẽ không giảm chất lượng trong nhiều năm liền. Sơn gốc nước cũng không giòn như sơn gốc dầu nên không bị nứt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra sơn gốc nước cũng khô nhanh hơn sơn gốc dầu từ 1-6h nên rút ngắn được thời gian thi công và chờ đợi của khách hàng. Qua đó có thể thấy, sơn gốc nước có nhiều đặc điểm vượt trội không chỉ được thợ sơn yêu thích mà ngay cả khách hàng sở hữu xe muốn làm lại sơn cho chiếc xe yêu quý của mình.

 

CÁC QUY TRÌNH SƠN GỐC NƯỚC
– Vệ sinh bề mặt
– Chà nhám
– Sơn lót
– Đắp bả mattic và sấy
– Chà nhám mattic
– Phủ sơn lót và sấy
– Chà nhám sơn lót
– Lau bề mặt, che chắn
– Phun màu sấy khô
– Đánh bóng, vệ sinh và bàn giao xe

Phòng sơn ô tô gốc nước

Phòng Sơn Gốc Nước Saima Tại Honda Ô Tô Hà Tĩnh

Phòng sơn cho sơn gốc nước và gốc Saima là phòng sơn ô tô sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Châu Âu với công nghệ sấy nhiệt dùng các tấm gia nhiệt làm nóng bề mặt kim loại, phòng sơn thay đổi hoàn toàn cách sấy truyền thống bằng đốt dầu diesel tạo ra năng suất cao, rút ngắn thời gian sấy. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, đa phần các hãng dịch vụ sửa chữa ô tô lớn đều dần chuyển sang sử dụng sơn gốc nước ít gây độc hại với người sử dụng, đảm bảo được sự an toàn cho môi trường xung quanh và loại sơn này có đặt điểm bóng đẹp, không bị nức khi nhiệt độ thay đổi, lâu phai màu theo thời gian.

CẤU TẠO CỦA PHÒNG SƠN Ô TÔ DÙNG CHO SƠN GỐC NƯỚC:

Về cơ bản phòng sơn ô tô cho sơn gốc nước không khác gì nhiều so với phòng sơn ô tô cho sơn gốc dầu. Vậy sự khác biệt trong cấu tạo của phòng sơn gốc nước và gốc dầu ở điểm nào?

Điểm khác biệt của phòng sơn ô tô cho sơn gốc nước với sơn gốc dầu:

Đối với sơn gốc dầu do thành phần sơn có thời gian khô nhanh sau khi sơn nên chỉ cần lưu lượng gió vừa phải và nhiệt độ sấy tương đối.Với sơn gốc nước thành phần sơn có thời gian khô lâu vì thế cần có hệ thống cấp gió có lưu lượng gió lớn, và hệ thống sấy với nhiệt độ đáp ứng đủ để làm khô bề mặt sơn nhanh. Dựa vào tính chất đó nhà sản xuất thiết bị đã nâng cấp hệ thống cấp hút gió và công nghệ sấy có hiệu suất cao.

Cấu Tạo Phòng Sơn Ô Tô Cho Sơn Gốc Nước :

Bộ cấp – hút gió cho phòng sơn gốc nước:

Bộ cấp khí phòng sơn

Thông số bộ cấp khí phòng sơn sấy Saima dùng cho sơn gốc nước

– Lưu lượng bộ cấp khí: 22.000M3/h
– Công suất mô tơ: 7.5Kw
– Kích thước: 1380x1380x2170mm

Bộ hút  khí ECO9 của phòng sơn ô tô Saima

– Lưu lượng bộ cấp khí: 23.000M3/h
– Công suất mô tơ: 7.5Kw
– Kích thước: 1300x1300x2000mm
– Bộ điều khiển đóng mở cửa gió tự động
– Phòng sơn sấy ô tô Saima trang bị bộ lọc bụi bằng sợi thủy tinh để bảo vệ quạt gió và mô tơ tốt nhất, không bị bám bẩn bụi  khi sơn

Thiết kế Tủ điều khiển phòng sơn Saima

Chi tiết của tủ điều khiển phòng sơn sấy Saima

Tủ điều khiển phòng sơn gốc nước Saima được thiết kế đơn giản nhưng rất khoa học, toàn bộ ký tự mang tính chất quốc tế tạo cho người dùng sự gần gũi quen thuộc.

Tất cả thao tác chính đều gói gọn trong 10 nút bấm cơ học:

– Tiêu chuẩn an toàn áp dụng theo IP54
– Cài đặt các chế độ hoạt động của phòng sấy tự động nhanh chóng thuận tiện
– Đèn cảnh báo chế độ sấy tăng độ an toàn
– Hệ thống đèn cảnh bảo và công tắc đèn của dãy bên trái và bên phải phòng sơn
– Đồng hồ báo thời gian làm việc giúp cho người dùng dễ kiểm soát quá trinh sơn sấy
– Bộ đặt nhiệt sấy tự động
– Công tắc ngắt khẩn cấp khi sự cố xảy ra
– Công tắc chế độ cấp gió khi sơn
– Công tắc chế độ cung cấp nhiệt khi sấy
– Bộ hiển thị áp suất buồng sơn thiết kế bằng chất lỏng

Bộ lọc sàn phòng sơn Saima

Lọc bụi phòng sơn Saima

Hiệu suất bộ lọc rất cao lên đến: 94%
Nhiệt độ làm việc khi Max đạt 100°C,
Làm bằng vật liệu chống cháy CLASS F1 theo tiêu chuẩn quốc tế DIN 53438

Khả năng tích bụi cự lớn 4.000 gr/m2

Sàn đế phòng sơn Saima khi không dùng bộ sàn tiêu chuẩn

– Sàn được đổ bê tông bằng cốt nền xưởng theo bản vẽ tiêu chuẩn của nhà sản xuất, xe ra vào thuận tiện và vệ sinh đơn giản trong quá trình sử dụng
-Sàn mạ kẽm nhúng, 2 dãy với bộ lọc được làm bằng sợi thủy tinh, tháo lắp và vệ sinh dễ dàng.

Bộ lọc trần Phòng sơn Saima

-Hiệu suất lọc: 96%, Nhiệt độ làm việc Max 100°C, chống cháy  CLASS F1 tiêu chuẩn Din 53438, Khả năng tích bụi 419 gr/m2
-Kết  cấu dạng các tấm lọc tách rời dễ dàng vệ sinh, thay thế khi cần

Hệ thống tường và đèn chiếu sáng phòng sơn Saima

vách tường phòng sơn saima italy

– Hệ thống tường phòng sơn Saima có Cấu tạo cứng cáp gồm hai lớp tôn, ngoài phủ một lớp nhựa đặc biệt chống va đập chầy xước không bám bụi thuận tiện khi vệ sinh. Giúp màu sắc phòng sơn bền bỉ với thời gian.
– Đặc biệt trong tường phòng sơn còn được bổ xung thêm một lớp sợi thủy tinh cách nhiệt, cách âm cao cấp

– Hệ thống đèn chiếu sáng cực khủng trên trần là 12 máng x 3 bóng x 36w/bóng x1.2m và Đèn tường theo tiêu chuẩn phòng sơn của Italy ; Cường độ sáng ≥ 600Lux đảm bảo ánh sáng trung thực nhất.

Đế toàn sàn phòng sơn Saima

Đế toàn sàn này cho phép phòng sơn Saima lắp nổi cao thêm 35cm,

Đế chịu tải 500Kg/Bánh xe, được mạ kẽm nhúng rất chắc chắn.

Hãy đến ngay Honda Ô tô Hà Tĩnh để được trải nghiệm các công nghệ mới nhất

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 02393.662.999

 

Thông tin hỗ trợ

Gọi để được tư vấn về sản phẩm, dịch vụ:

Showroom mở cửa từ Thứ Hai đến Chủ Nhật - Từ 8h Đến 19h

  • icon facebook
  • icon email
  • icon địa điểm